Theo báo cáo hàng tháng của MySteel, thị trường quặng sắt Trung Quốc có thể sẽ chứng kiến nguồn cung phục hồi trở lại trong tháng 07/2021.

MySteel kỳ vọng nguồn cung từ Australia và Brazil sẽ tăng lên do hoạt động bảo trì tại các cảng chính ở 2 quốc gia này đã dần kết thúc, bằng chứng là sự gia tăng trong các lô hàng vào tháng trước. Trong khoảng thời gian từ 31/05 đến 27/06, tổng lượng quặng sắt được vận chuyển trên toàn cầu từ 19 cảng và 16 công ty khai thác dưới sự theo dõi của MySteel đạt 103.1 triệu tấn, cao hơn khoảng 5.5 triệu tấn so với 4 tuần trước đó. Do đó, lượng quặng sắt xuất khẩu từ Australia và Brazil đến Trung Quốc cũng tăng. Trong cùng kỳ, 45 cảng của Trung Quốc đã nhận được khoảng 84 triệu tấn quặng sắt, giảm 9.4 triệu tấn (10%) so với cùng kỳ tháng trước.

Trong khi đó, sự ổn định của giá cả sẽ đảm bảo rằng hầu hết các công ty khai thác duy trì được sản lượng khai thác và xuất khẩu của họ. Nguồn cung quặng sắt tại thị trường nội địa Trung Quốc được dự đoán cũng sẽ tăng lên so với số liệu tháng 6 khi các giới hạn sản xuất dần được dỡ bỏ.

Trong tháng trước, giá quặng sắt đã tăng lên từ mức thấp trong tháng 5. Tuy nhiên, áp lực giảm giá có thể sẽ giảm bớt một phần nhờ gia tăng trong nhu cầu nội địa. Bên cạnh đó, với việc giới hạn sản xuất thép từ ngày 28/06 – 01/07 được dỡ bỏ thì nhiều nhà máy thép sẽ bắt đầu hoạt động trở lại.

CÔNG TY CP GIAO DỊCH HÀNG HOÁ SAIGON MÊKONG là một trong những Công ty giao dịch hàng hóa hàng đầu tại thị trường tài chính Việt Nam. Công ty hoạt động trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh hàng hóa bao gồm: Môi giới giao dịch hàng hóa, Thị trường quyền chọn, Tư vấn Tài chính & Tư vấn đầu tư hàng hóa, Tự doanh Bảo hiểm rủi ro hàng hóa, giao nhận hàng hóa vật chất.

Thành viên kinh doanh chính thức